Xe đạp công cộng Quy Nhơn lần đầu tiên xuất hiện tại đây. Và hiện tại đang rất thu hút sự quan tâm nhiệt tình của người dân. Dịch vụ thuê xe Quy Nhơn này cũng tạo sự thích thú cho các tín đồ du lịch Quy Nhơn. Khi được kết nối với điện thoại thông minh. Để biết thêm thông tin chi tiết và trải nghiệm loại hình công khai này, mời bạn tham khảo bài viết mà Quyzo Travel chia sẻ sau đây.

Review xe đạp công cộng Quy Nhơn

Sáng ngày 22/7/2022 tại Quảng trường Chiến thắng, UBND thành phố Quy Nhơn phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam tổ chức lễ khai trương dịch vụ xe đạp công cộng  Quy Nhơn TNGo trên địa bàn thành phố

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Thành ủy, ngày 01/7/2022, UBND Thành phố có văn bản đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam triển khai thí điểm 06 điểm dịch vụ xe đạp công cộng Quy Nhơn TNGo trên các tuyến đường. tuyến của thành phố, (từ tháng 7 năm 2022 đến hết tháng 3 năm 2023).

TNGO là mô hình giao thông công cộng bằng xe đạp đầu tiên tại Việt Nam do Công ty Cổ phần Trí Nam Group phát triển và Quy Nhơn là địa phương thứ 4 trên toàn quốc triển khai thí điểm mô hình này, hy vọng sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước khi đến với Quy Nhơn thành phố.

Dịch vụ xe đạp công cộng Quy Nhơn có gì hấp dẫn?

Dịch vụ nhằm tăng cường kết nối với các hình thức giao thông công cộng, giảm phương tiện cá nhân, góp phần giảm ùn tắc giao thông, thuận tiện, không ồn, không bụi.

Trước mắt, công ty sẽ triển khai thí điểm 6 điểm cung cấp dịch vụ với 50 xe đạp công cộng thông minh trên địa bàn TP. Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần tải ứng dụng TNGO. Thông tin về vị trí và số lượng xe còn lại tại các bến hiển thị trên ứng dụng, khách hàng có thể nhận xe tại một bến, đặt chuyến và trả xe ở bất kỳ bến nào.

Để nhận xe, khách hàng cần quét mã QR trên ổ khóa xe bằng ứng dụng di động. Khi trả xe, khách hàng sẽ gửi xe tại bến, khóa xe và xác nhận việc trả xe qua ứng dụng; phương thức thanh toán dịch vụ qua Ví điện tử Payoo, VTCpay, MoMo, ZaloPay.

Cách tải ứng dụng cho thuê xe đạp về điện thoại của bạn

Để thuê xe đạp công cộng Quy Nhơn  bạn phải có điện thoại thông minh. Vì đây là dịch vụ không có nhân viên hay người hướng dẫn, hoạt động hoàn toàn tự động bằng cách đăng ký thông qua một ứng dụng riêng.

Bước 1: Ứng dụng hỗ trợ tải trên cả điện thoại iOS và Android. Nên dù sử dụng thiết bị nào bạn cũng có thể dễ dàng tải về.

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của bạn và đăng nhập để sử dụng dịch vụ. Bạn nên thực hiện các thao tác này trước tại nhà để tránh lãng phí thời gian.

Quy trình cho thuê xe đạp công cộng Quy Nhơn

Trước khi thuê xe, bạn cần nạp tiền vào tài khoản qua các cổng thanh toán Momo, ZaloPay hoặc VTCPay. Lưu ý: Dịch vụ không chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt hoặc qua tài khoản ngân hàng mà phải qua ví điện tử.

Bước 1: Tại giao diện chính, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái. => Chọn Ví của tôi => Chọn mục Nạp tiền.

Bước 2: Bạn nhập số tiền muốn nạp và chọn kênh thanh toán. Sau đó chọn Gửi tiền. Hãy quan tâm đến giá cả để nạp vào ứng dụng để có giá hợp lý!

  • Thuê xe trong 30 phút giá 5.000đ.
  • Thuê xe 1 tiếng có giá 10.000đ.

Bước 3: Sau khi Nạp tiền thành công, bạn tiến hành quét mã QR để mở khóa xe.

Sau khi quét mã, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông tin về biển số xe. Thời gian xuất phát, giá vé và thời lượng pin còn lại của xe. Bạn có thể bắt đầu hành trình theo ý muốn. Trên các tuyến đường hoặc đến điểm đến đã định

Hướng dẫn cách trả xe đạp

Khi chuyến đi hoàn tất. Bạn có thể trả xe tại bất kỳ trạm nào trong 6 trạm trên một số tuyến đường tại Quy Nhơn.

Khi trả xe, bạn cần để xe đúng vị trí và khóa xe. Mở ứng dụng di động để xác nhận kết thúc chuyến đi đã hoàn tất.

Điều gì xảy ra nếu hết thời gian thuê?

Trường hợp khách hàng thuê xe trong vòng 30 phút. Nhưng không để ý và vô tình chạy quá giờ quy định thì cũng đừng quá lo lắng. Sẽ tính thêm chi phí khi trả xe hoặc tính vào lần thuê xe tiếp theo của tài khoản đó.

Kết luận

Hi vọng với những thông tin mà Quyzo Travel giới thiệu trên đây. Bạn sẽ có những giây phút tận hưởng trải nghiệm thuê xe đạp cộng đồng mới lạ cùng bạn bè và người thân. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho gia đình và bạn bè nhé!

Tổng Hợp #100 Địa Điểm Quy Nhơn gây sốt mạng xã hội

4.9/5 - (1352 bình chọn)