Thác K50 là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nên có trong danh sách những địa cần phải đến của mọi người. Nằm chắng ngang thượng nguồn sông Kôn, dòng sông kôn , Thác K50 là một thắng cảnh đáng chú ý với thác nước hùng vĩ và khung cảnh rừng nhiệt đới tươi tốt xung quanh. Một điểm đến phổ biến với khách du lịch mê du lịch trả nghiệm, du khách đến để chứng kiến vẻ đẹp ngoạn mục của thác nước tự nhiên này.

Thác K50 thuộc tỉnh Kbang Gia Lai ( Bình Bịnh) là điểm đến không thể bỏ qua của bất kỳ du khách nào muốn thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên., thác nước ấn tượng này nằm trong khu rừng nhiệt đới tươi tốt và mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Làn nước màu ngọc lam chảy qua những tảng đá tạo thành một hồ lớn bên dưới chân thác, tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ sẽ khiến bạn phải nín thở.

Sơ lược đôi nét về Thác K50

Thác K50 ở đâu?

Thác K50 (hay thác 50, thác Hang Én) nằm sâu trong vùng lõi giữa rừng già thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng – một khu rừng nguyên sinh trải trên đất của 4 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Quảng Ngãi, Bình Định.

Ngọn thác tuyệt đẹp này nằm thượng nguồn sông Kôn chảy từ địa phận tỉnh Gia Lai xuống Bình Định. ở nơi giáp ranh giữa Gia Lai và Bình Định, nên cũng có 2 đường có thể đến thác: từ Bình Định và từ Gia Lai.

Vì sao gọi là thác K50?

Trước đây có tên gọi là Tkơi Buk jai tên gọi của người Bana ngày nay mới được gọi thác k50 và đặt theo cao trình của thác là khoảng 50m. Thác còn có tên gọi khác là thác Hang Én vì thác khu vực chim én làm tổ trong khu vực lòng hang rất nhiều.

Đường đi thác k50 – Thác hang én

Hiện tại có hai hướng để đến thác:

Đi từ Bình Định: Xuất phát từ phía An Toàn, An Lão Bình Định

Đi từ Gia Lai: Xuất phát từ Khu Bảo Tồn Kon Chư Răng, Huyện Kbang Gia Lai

Thác K50 thuộc tỉnh nào?

Hiện tại có nhiều tour và các chỉ dẫn du lịch hiện tại có hành trình xuất phát từ hướng Kbang Gia Lai và nói rằng thác k50 thuộc tỉnh gia lai. Nhưng thực tế trên địa giới phân tách hai tỉnh thì thác này lại nằm hoàn toàn trong địa phận Bình Định nhé mọi người.

Hướng dẫn đi thác k50 chi tiết

Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ chia sẽ Kinh nghiệm đi thác K50 đi từ hướng Kbang cho mọi người nhé: chuyến đi sẽ mất của bạn khoảng 2N1Đ xuất phát từ khu bảo tồn Ko Chư Răng.

Phương tiện di chuyển

Sài Gòn – Hàn Nội Đến Quy Nhơn

Từ Sài Gòn và Hà Nội để di chuyển đến Quy Nhơn bạn sẽ phải trải qua hành trình dài. Chính vì vậy, phương tiện chủ yếu được nhiều người lựa chọn là xe khách hoặc máy bay để tới thẳng thành phố Quy Nhơn.

Quy Nhơn – Khu Bảo Tồn Kon Chư Răng

Hành trình này sẽ phải kéo dài thêm khoảng 140km qua đường đèo, xuyên rừng để tới thác K50 khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng.

Xem chi tiết lịch trình
lịch trình chinh phục thác k50
Lịch trình Trekking thác k50

Trong hành trình này là Hoạt động mạo hiểm: Đi bộ đường dài (trekking). Ngoài ra trên chuyến đi này sẽ không hề có sóng diện thoại không có bản đồ chỉ đường. Toàn bộ phải dựa vào kỹ năng và những thiết bị chuẩn bị trước đó là vô cùng quan trọng với chuyến đi này. (Tìm hiểu về trekking )

Đi thác k50 tự túc

Để chinh phục được thác k50 kbang đòi hỏi bạn phải có một số kỷ năng và những trang thiết bị cần thiết cho chuyến đi.

Đường đi vào trong Thác Hang Én K50 cách cổng khu bảo tồn Kon Chư Răng tầm gần 20km. Phải băng qua và phải đăng ký với nhân viên kiểm lâm. Đường đi vào thác k50 khó đi nên bạn cần phải cần có người thông thạo địa hình nơi đây dẫn đường.

Liên hệ với khu bảo tồn Kon Chư Răng & Và Poster dẫn đường cho bạn trước trong chuyến đi của mình.

Đây là số điện thoại của anh Chính người có nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ sẽ tư vấn cho bạn cụ thể nhất 0935352290

Chọn đơn vị tổ chức tour thác k50 chuyên nghiệp

Có lẽ đây sẽ là lựa chọn tốt nhất để khám phá thác k50. Vì những đơn vị này có hệ thống hậu cần cung ứng và một đội ngũ hướng dẫn viên dày dặn kinh nghiệm. Họ được trang bị những thiết bị và cần thiết cho mỗi chuyến đi nên hạn chế đến mức tối đa những sự cố có thể xảy ra trong suốt chuyến đi.

Các đơn vị tổ chức chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo như Vietrekkkeing, Quyzo Travel , Gia Lai Discovery.

Những hoạt động trong hành trình khám phá thác K50

Những du khách thích mạo hiểm có thể bơi lội trong làn nước mát lạnh hoặc đi bộ trên những con đường mòn xung quanh. Những ai muốn khám phá thêm có thể tham gia các chuyến tham quan có hướng dẫn viên với các chuyên gia địa phương, những người sẽ dạy bạn thêm về hệ động vật và đa dạng sinh học của khu vực. Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội chụp ảnh trên đường đi để tạo nên những món quà lưu niệm tuyệt đẹp cho chuyến đi của bạn!

4.9/5 - (1352 bình chọn)