Quy nhơn ngoài du lịch các danh lam thắng cảnh, thưởng thức các món ngon Bình Định ra. Du khách còn được tham quan khám phá lịch sử hào hùng của dân tộc. Đi tham quan nơi in chữ Quốc Ngữ đầu tiên ở Việt Nam. Hoặc là uống nước từ giếng cổ được xây từ thời Tây Sơn. Nào bây giờ Quyzo Travel sẽ giới thiệu đến các bạn 3 điểm đến lịch sử Bình Định này nhé.

Được khám phá và chiêm ngưỡn nơi lưu giữ những hiện vật. Minh chứng cho một lịch sử Hào Hùng của Đất Võ Bình Định. Bảo Tàng lịch sử Bình Định. Bảo Tàng Quang Trung và Nhà Thờ Làng Sông. là một trong những địa điểm. Dành cho khách nào muốn khám phá lịch sử nơi này.

Điểm đến Bảo Tàng Lịch Sử Bình Định

Bảo tàng ở trung tâm thành phố biển Quy Nhơn. Là nơi trưng bày hơn 20.000 các hiện vật về lịch sử của miền đất võ và con người Bình Định. Nhiều hiện vật văn hóa cổ có từ thời Sa Huỳnh, Chăm Pa, Quang Trung. Cho đến giai đoạn kháng chiến chống Mỹ Pháp và hiện tại ngày nay.

Điểm đến lịch sử Bình Định Bảo Tàng Bình Định
Điểm đến lịch sử Bình Định Bảo Tàng Bình Định

Bảo tàng lịch sử Bình Định hiện nay, là một điểm đến được rất nhiều khách du lịch quan tâm. Là nơi trưng bày. Rất nhiền hình ảnh văn hòa truyền thống của “Đất Võ trời văn Bình Định”. Gồm không gian tuồng với các tạo hình nhân vật và đầy đủ đạo cụ trong diễn xướng. Không gian nghệ thuật Bài Chòi. Với bộ 38 bài chòi bằng gỗ thủ công, một số nhạc cụ, hiện vật của các nghệ nhân Bài Chòi nổi tiếng cả nước. Ngoài ra, còn có bộ 18 vũ khí võ cổ truyền Bình Định và các hình ảnh ghi lại các thế võ đặc trưng. Các sản phẩm làng nghề truyền thống của địa phương…

Điểm đến lịch sử Bình Định Bảo Tàng Bình Định - Nơi lưu giữ những hiện vật thời thời cha ông đến nay
Điểm đến lịch sử Bình Định Bảo Tàng Bình Định – Nơi lưu giữ những hiện vật thời thời cha ông đến nay

Phần lớn bảo tàng trưng bày một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc mỹ thuật Chăm từ thế kỷ XII, và nhiều cổ vật chứng tỏ vùng đất này đã thịnh vượng từ xa xưa.

  • Bảo tàng Bình Định mở cửa trong thời gian 7h – 11h30 và 13h30 – 17h các ngày trong tuần, trừ thứ Hai. Giá vé tham quan 10.000 đồng/ người.

Nhà thờ Làng Sông

Là nơi lần đầu tiên in chữ Quốc Ngữ Việt Nam. Địa danh này ở Huyện Tuy Phước. Và cách trung tâm Thành Phố Quy Nhơn tầm 10km. Địa điểm này mang một nét đặt trưng của văn hóa phương tây rất đẹp.

Điểm đến lịch sử Bình Định ghé thăm nhà thờ làng sông
Điểm đến lịch sử Bình Định ghé thăm nhà thờ làng sông

Nơi này tuy chưa xác định được xây dựng từ khi nào. Có nhiều lần bị đốt và xây dựng lại nơi này hoạt động đến năm 1936 thì dời về Quy Nhơn. Căn phòng mới được xây dựng trên nền nhà in cũ, ngày nay trưng bày các tài liệu, bản chính và bản sao của các ấn phẩm chữ quốc ngữ đã được xuất bản tại nhà in Làng Sông lúc bấy giờ.

Điểm đến lịch sử Bình Định ghé thăm nhà thờ làng sông - Nơi in chữ Quốc Ngữ đầu tiên Việt Nam
Điểm đến lịch sử Bình Định ghé thăm nhà thờ làng sông – Nơi in chữ Quốc Ngữ đầu tiên Việt Nam

Nhà thờ Làng Sông hình thành bên cạnh nhà in, trở thành một trong những trung tâm Công giáo đầu tiên ở nước ta. Công trình hiện nay được xây dựng lại vào những năm 1925 – 1927, trước đây chỉ là một ngôi nhà tranh vách đất.

Nhà thờ gần trăm năm tuổi trông giống như kiến trúc Gothic châu Âu, với mái vòm nhọn và nhiều cửa sổ. Khuôn viên rộng 2.000 m2 của nhà thờ có không gian xanh mát, với đôi cây sao 130 năm tuổi dẫn lối vào tòa nhà chính.

  • Để tham quan phòng trưng bày, du khách cần liên hệ trước với nhà thờ, đến nơi sẽ có người hướng dẫn. Nơi này mở cửa vào khung thời gian 7h – 11h30 và 14h – 17h30 các ngày.

Bảo tàng Quang Trung

Bảo tàng Quang Trung ở Huyện Tây Sơn, cách TP. Quy Nhơn 42 km. Thuộc thôn Kiên Mỹ, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn. Bảo tàng trưng bày hơn 11.000 hiện vật liên quan đến Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ. Và phong trào khởi nghĩa Tây Sơn từ thế kỷ 18.

Điểm đến lịch sử Bình Định ghé thăm Bảo Tàng Quang Trung
Điểm đến lịch sử Bình Định ghé thăm Bảo Tàng Quang Trung

Theo các nhà sử học, khu miếu thờ Tây Sơn không độc đáo về kiến ​​trúc. Mà ở giá trị lịch sử và nhân văn. Tương truyền, dù nhiều lần phá nhà, miếu nhưng nhân dân địa phương vẫn bí mật xây dựng lại đền. Đình trên nền cũ của anh em Tây Sơn để tưởng nhớ công lao của các vị. Cạnh đó là một giếng cổ được làm bằng đá ong vẫn còn nguyên vẹn. Đến đây, du khách thường múc nước giếng để uống hoặc rửa mặt để cảm nhận linh khí.

Điểm đến lịch sử Bình Định ghé thăm Bảo Tàng Quang Trung - Nơi lưu giữ những hiện vật làm nên lịch sử dân tộc
Điểm đến lịch sử Bình Định ghé thăm Bảo Tàng Quang Trung – Nơi lưu giữ những hiện vật làm nên lịch sử dân tộc

Trong vườn còn có cây di sản hơn 200 năm tuổi do cụ Hồ Phi Phúc. Thân phụ của ba anh em nhà Tây Sơn trồng. Cây me đã gắn bó với cuộc đời Tây Sơn Tam Kiệt từ thuở sinh thời cho đến khi khởi nghĩa lập triều đại Tây Sơn…

  • Bảo tàng Quang Trung mở cửa từ 7h30 đến 11h30 và từ 1h30. đến 5 giờ sáng, giá vé 15.000 đồng / vé.
  • Book Tour QN 03 Tour Hầm Hô Bảo Tàng Quang Trung Đàn kính thiên – Tây Sơn Bình Định và những địa điểm hấp dẫn khác nữa các bạn nhé.
4.9/5 - (1352 bình chọn)