Bảo tàng Quang Trung Bình Định là một trong những bảo tàng lịch sử nổi tiếng bậc nhất, nơi đây gắn liền với khởi nghĩa Của Ba Anh Em Họ Nguyễn là một trong những cuộc khởi nghĩa giải phóng dân tộc thành công nhất ở nước ta. Bảo tàng hiện lưu giữ lại những hiện vật lịch sử một thời đáng nhớ, người ta cho xây dựng bảo tàng Quang Trung Tây Sơn Bình Định ngay tại chính quê hương của người anh hùng dân tộc.

Thông tin bảo tàng Quang Trung Bình Định

Giới thiệu về bảo tàng quang trung

  • Bảo tàng được xây dựng trên nền nhà cũ của anh em Nhà Tây Sơn, vùng đất quê hương của Tây Sơn Tam Kiệt, với diện tích toàn bộ 150.000 m2.
  • Bắt đầu xây dựng lần đầu tiên nằm 1823 tại Đình làng Kiên Mỹ. Sau nhiều biến cố lịch sử và trùng tu và xây dựng thêm đến ngày 25/11/1979 Khánh thành Bảo Tàng Quang Trung Bình Định.
  • Bảo tàng Quang Trung Bình Định được nhà được quyết định công nhận là di tích quốc gia vào Ngày 31 tháng 12 năm 2014
  • Trích dẫn thông tìn từ Wikipedia

Hình ảnh bảo tàng Quang trung

Bảo tàng quang trung ở đâu?

Bảo Tàng Quang Trung tọa lạc tại Khối 1, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam cách trung Tâm thành Phố Quy Nhơn 45km hướng Tây Bắc.

Số điện thoại bảo tàng quang trung

Bảng giá vé Bảo Tàng Quang Trung Bình Bịnh

STTTÊN PHÍ DỊCH VỤGI
1Xe máy3.000 Đồng/ Lượt
2Xe ô tô dưới 15 chỗ ngồi15.000 Đồng/ Lượt
3Xe ô tô trên 15 chỗ ngồi20.000 Đồng Lượt
4Vé tham quan Bảo Tàng Quang Trung Bình Định50.000 Đồng/ Người
5Vé xem biểu diễn nhạc võ ( Đoàn dưới 20 người)400.000 Đồng/ Xuất diễn
6Vé xem biễu biễn nhạc võ (Đoàn trên 20 người)20.000 Đồng/ Khách
BẢNG DỊCH VỤ TẠI BẢO TÀNG QUANG TRUNG

Quang cảnh bảo tàng Tây Sơn

Toàn bộ quang cảnh của Bảo Tàng Quang Trung Bình Định được xây dựng trên diện tích 150.000 m2 và được cây dựng trên nên thành đồ bản cổ của người Chăm Pa xưa.

Ông Trần Trung Thông, cán bộ Bảo tàng Quang Trung Bình Định

Giếng xưa tại bảo tàng có cùng tuổi đời với cây me hơn 300 năm tuổi cho nguồn nước mát ngọt, giếng nước ngày xưa được ghép bằng đá ong, không có vữa hồ, không có thành giếng, sâu khoảng 8 m, đường kính gần 1 m.

Ông Đỗ Thanh Minh – nhân viên Bảo tàng Quang Trung Bình Định, cho biết

Cây me có chiều cao 24 m, đường kính 1,2 m, tán rộng che phủ 600 m2. Ngày 28-11-2011, tại Bảo tàng Quang Trung, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã trao bằng công nhận Cây di sản Việt Nam vinh danh cây me trong khuôn viên bảo tàng.

Khu vực biển diễn nhạc võ. Nơi lưu giữ lại trống trận tây sơn. Và những bài quyền trứ danh của đất võ Bình Định

Bài Trống trận Tây Sơn hùng dũng với 12 chiếc trống cùng 3 hồi: Xuất quân, Hãm thành và Khải hoàn .

Nằm trong quần thể bảo tàng là điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt cùng các danh tướng thân cận, dưới sự chung tay góp sức của đông đảo nhân dân, vào năm 1958 điện thờ chính thức được khởi công xây dựng và hoàn thành vào năm 1960 ngay trên nền nhà cũ của ba em nhà Tây Sơn, với diện tích lên tới 2.325m2.

Nhà rông Bana – một công trình kiến trúc truyền thống được UBND tỉnh Gia Lai tặng tỉnh Bình Định. Tọa lạc tại vị trí đẹp trong khuôn viên Bảo tàng, nhà rông Bana được xây dựng với kiến trúc độc đáo, nơi trưng bày các hiện vật liên quan đến đời sống văn hóa của dân tộc Bana

Sự tưởng nhớ cũng như sự đóng góp quan trọng của người Bana trong khởi nghĩa Tây Sơn

Du lịch bảo tàng quang trung Tây Sơn Bình Định

Tour tham quan bảo tàng quang trung được tỉnh Bình Định quan tâm và được đánh giá một trọng những tour du lịch trọng điểm của của tỉnh nhà.

Được rất nhiều khách khách du lịch quan tâm tìm hiểu về văn hóa dân tộc và tìm về cội nguồn của người anh hùng áo vãi lỗi lạc trong lịch sử Quang Trung Nguyễn Huê

Không ngoài xu thế phát triển và để đáp ứng nhu cầu đó: Quyzo cũng xây dựng Tour Hầm Hô Bảo Tàng Quang Trung Đàn kính thiên – Tây Sơn Bình Định

Khám phá thêm một số điểm khách trong tour Bảo Tàng Quang Trung

Đến Tây Sơn, nơi đây được xem là vùng đất nổi tiếng về loại hình võ thuật, mọi người thường câu nói rằng “võ thuật Bình Định” thì vùng đất nổi tiếng về võ là ở Tây Sơn. Là nơi khởi nghĩa của 3 anh em nhà họ Nguyễn đó là: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ. Là nơi sinh người anh hùng áo vải cờ đào nổi tiếng Quang Trung – Nguyễn Huệ với cuộc khởi nghĩa Tây Sơn huyền thoại lưu vào sử sách. Ngoài ra Tây Sơn cũng là cội nguồn, nơi ghi dấu đậm nét của văn hóa Chăm Pa với những di tích

Tháp Chăm độc đáo.  

Tour Hầm Hô Bảo Tàng Quang Trung

Hãy cùng Quyzo Travel cùng đến với mảnh đất địa linh nhân kiệt đầy hào hùng và bí ẩn các bạn nhé.

4.9/5 - (1352 bình chọn)